กระดูกพรุน ฝันร้ายที่ต้องเจอ !!

กระดูกพรุน ฝันร้ายที่ต้องเจอ !!


กระดูกพรุน ฝันร้ายที่ต้องเจอ !!

“กระดูกพรุน” ฝันร้ายของคนวัย 40 ทุกคน ที่ทำให้เจ็บปวดจนแทบขาดใจ

 

          ร่างกายของเราก็เหมือนกับรถยนต์สักคัน ที่พอถึงเวลาหลังจากใช้งานไปนานหลายสิบปี ก็ต้องเกิดการสึกหรอ และต้องซ่อมบำรุง ยิ่งถ้ารถคันไหนขับไปในทิศทางที่ขรุขระ ไม่ได้รับการดูแลอย่างดี หรือไม่มีการซ่อมแซม ก็จะยิ่งทำให้รถคันนั้นพังได้ไว และสุดท้ายก็อาจถึงขั้นวิ่งไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งพออายุ 40 ปีขึ้นไป ฝันร้ายที่ทุกคนต้องเจอก็คือโรคกระดูกพรุนนี่เองค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าโรคนี้มันร้ายแรงมากกว่าที่ใครหลาย ๆ คนคิดเยอะ

 

ความน่ากลัวของโรคกระดูกพรุน

          โรคกระดูกพรุนเกิดจากการที่ร่างกายเราไม่ได้รับแคลเซียมที่เพียงพอ ซึ่งส่งผลให้มวลกระดูกในร่างกายของเราเปราะบางลง โดยจุดที่ทำให้โรคกระดูกพรุนน่ากลัวนั้นอยู่ที่ความเงียบของมันนั่นเอง เพราะแรก ๆ มันจะไม่มีการแสดงอาการใด ๆ ออกมาให้เราได้รับรู้ จนกว่าจะถึงวันที่เราเผลอหกล้ม หรือเกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ส่งผลกระทบกระเทือนต่อกระดูกขึ้น ตรงนี้แหละค่ะที่จะทำให้กระดูกของเราหักในทันที เพราะความอ่อนแอของมัน 

ลองนึกภาพดูว่าถ้าเราแค่สะดุดบันไดล้มตอนอยู่ที่ทำงาน หรือตอนไปเที่ยวต่างจังหวัดคนเดียว แล้วต้องถึงกับขาหัก ขยับเขยื้อนตัวไม่ได้เลย แบบนี้มันจะกลายเป็นฝันร้ายแค่ไหน

ในผู้สูงอายุที่เลยวัย 40 ขึ้นไปบางคนนั้น โรคกระดูกพรุนก็ไม่ได้ทำร้ายให้กระดูกพักแค่เพียงอย่างเดียว แต่เล่นงานไปถึงกระดูกสันหลัง ทำให้ร่างกายปวดเมื่อยเรื้อรังจนเกิดอาการหลังค่อมตามมา นอกจากนี้ยิ่งอายุมากเข้ายิ่งส่งผลให้ปวดตามข้อต่อต่าง ๆ นี่แหละค่ะสาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณภาพชีวิตของผู้สูงวัยหรือคนวัย 40 ขึ้นไปย่ำแย่

 

ชาวออฟฟิศทุกคน เสี่ยงโรคกระดูกพรุนกันทั้งนั้น

          ถึงจะไม่อยากยอมรับแต่จะปฏิเสธก็คงจะไม่ได้ เพราะโรคกระดูกพรุนนั้นมันไม่ใช่ว่าอยู่ ๆ จะเกิดก็เกิดนะคะ แต่มันสะสมอยู่ในร่างกายเรามานานแสนนาน ผ่านทางพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรานี่แหละ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ที่ทำให้เกิดโรคกระดูกพรุนนั้น ดันตรงกับไลฟ์สไตล์ของชาวออฟฟิศเป็นที่สุด 

1. ชื่นชอบการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ 

2. ไม่มีเวลาออกกำลงกาย ขยับเขยื้อนตัวเองน้อย

3. ดื่มกาแฟนบ่อย 

4. ทานอาหารรสเค็มจัด หรือเนื้อสัตว์มาก ๆ 

 

          พฤติกรรมเหล่านี้มันเป็นของพนักงานออฟฟิศหมดเลยนะคะ ซึ่งนี่แหละทำให้คนไทยส่วนใหญ่ พอเข้าสู่วัย 40 ขึ้นไปจึงมีปัญหากระดูกพรุนตามมาเป็นแถว และต่อให้รู้ถึงสาเหตุชัดขนาดนี้แต่หลาย ๆ คนก็ไม่สามารถปรับพฤติกรรมได้ เพราะยังคงต้องทำงานกันต่อไป ไม่รู้จะเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกายดี 

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องนี้แนะนำว่าให้หาตัวช่วยที่ป้องกันเรื่องโรคกระดูกพรุนได้ อย่าง ik Collagen Peptide มาชงทานกันเลยค่ะ เพราะเค้าขนคอลลาเจนที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงรักษากระดูกและข้อให้กลับมาแข็งแรงแบบเห็นผล นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนอีก 19 ชนิด ที่คัดสรรมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ทำให้นอกจากจะหน้าใส หน้าเด็ก และสุขภาพร่างกายแข็งแรง บำรุงสมอง ความจำ และหัวใจแล้ว ยังช่วยให้อาการปวดเมื่อยตามร่างกายหายไปจนหมดเกลี้ยง นี่แหละค่ะของดีปี 2018 เป็นต้นไป สุดยอดอาหารเสริมที่ควรซื้อให้คนที่คุณรักได้ทาน


Posted by บริษัท ไอเค เบทเทอร์ ไลฟ์ จำกัด
asdsad