4 ตัวช่วยผ่อนคลาย คืนพลังให้ชาวออฟฟิศ

4 ตัวช่วยผ่อนคลาย คืนพลังให้ชาวออฟฟิศ


4 ตัวช่วยผ่อนคลาย คืนพลังให้ชาวออฟฟิศ

4 ตัวช่วยผ่อนคลาย คืนพลังให้ชาวออฟฟิศ หลังจากทำงานล้ามาหลายชั่วโมงติดกัน

 

          วัน ๆ นึงของชาวออฟฟิศย่อมหมดไปกับการทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อย เพราะต้องเผชิญความกดดันตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า ฝ่าฟันรถติด ไปจนถึงคิดงานคร่ำเครียด ซึ่งเพื่อน ๆ รู้มั้ยคะว่าการนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ นั้นนอกจากจะทำให้กล้ามเนื้อตึงจนปวดเมื่อยแล้ว มันยังส่งผลเสียต่าง ๆ อีกมากหมายตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม สายตาสั้น เครียด หน้าแก่ รวมถึงระบบต่าง ๆ ในร่างกายที่แปรปรวน เพราะทานแต่อาหารที่ไม่ได้ประโยชน์ เพราะฉะนั้นวันนี้เพื่อให้เพื่อน ๆ ชาวออฟฟิศได้มีสุขภาพที่ดี หนีจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย และเสริมสมรรถภาพร่างกายให้กลับมาแข็งแรง ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราจะมาแนะนำ 4 ตัวช่วยผ่อนคลาย ฟื้นพลังให้ชาวออฟฟิศกัน

 

1. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

มีผลการวิจัยเค้าออกมาบอกกันด้วยนะคะว่า การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้ รวมถึงขับไล่ความเหนื่อยล้าต่าง ๆ ที่ผ่านมาตลอดหลายชั่วโมงให้หมดไป ช่วยให้ร่างกายตื่นตัว และรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งเราอาจจะพกโฟมล้างหน้าสูตรเย็นขวดเล็ก ๆ ติดไว้ ล้างหน้าล้างตาก่อนกลับบ้าน ก็จะช่วยให้ลืมความเหนื่อยล้าต่าง ๆ ไปได้แล้ว

 

2. กินช็อกโกแลตเพิ่มพลัง

ภายในช็อกโกแลตจะมีสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการกระตุ้นร่างกายทางด้านความคิดและอารมณ์ ทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกอารมณ์ดี สดชื่น แจ่มใส ทั้ง ๆ ที่งานหนักยังวางกองให้เห็นอีกเป็นตั้ง เพราะฉะนั้นถ้าวันไหนรู้สึกล้า ๆ ลองหาช็อกโกแลตสัก 2-3 ชิ้นมากินเพิ่มพลังกันดูก็ได้นะ 

 

3. ทานแอปเปิลสักลูก

ถ้าออฟฟิศใครมีรถผลไม้ขับผ่านก็อย่าลืมกวักมือเรียกกันให้ไวเลย เพราะจากการศึกษาทางการแพทย์ของโรงพยาบาล King’s College ประเทศอังกฤษ เค้าพบว่า แอปเปิลจะช่วยปลุกสมองและร่างกายของชาวออฟฟิศให้ตื่นจากความเหนื่อยล้าต่าง ๆ ได้ดีกว่ากาแฟซะอีก เพราะภายในแอปเปิลอุดมไปด้วย คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และไฟเบอร์ ซึ่งช่วยให้ร่างกายรับพลังงานจากน้ำตาลมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายตื่นตัว พร้อมสู้กับงานที่จะตามมากันได้แบบยาว ๆ 

 

4. ทาน ik COLLAGEN PLUS GLUTA

สำหรับใครที่รู้ตัวว่าไม่มีเวลาจะไปล้างหน้าล้างตา หรือหาซื้อแอปเปิลมาทานกัน ก็ขอแนะนำให้ติด ik COLLAGEN PLUS GLUTA แบบซองไปฉีกทานที่ออฟฟิศได้เลย เพราะนอกจากจะช่วยปัดเป่าความเหนื่อยล้าให้หมดไป ด้วยพลังจากผลเบอร์รี่ชนิดต่าง ๆ แล้ว ยังช่วยบำรุงร่างกายแบบองค์รวม ทั้งป้องกันไข้หวัด บำรุงสายตา แก้อาการปวดเมื่อย และที่สำคัญยังมีผลพลอยได้คือ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส หน้าตาดูอ่อนวัยลงกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยเพิ่มพลังแบบทันใจสำหรับชาวออฟฟิศจริง ๆ ค่ะ

 

          อย่าลืมนะคะว่าการทำงานหนักนั้นถึงแม้จะช่วยให้เราเติบโตในหน้าที่การงานได้ไว แต่ก็ต้องแลกมาด้วยสุขภาพร่างกายที่เสื่อมโทรมลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่ามัวใช้ร่างกายเพลินจนลืมดูแลตัวเอง หันมาใสใจในสุขภาพของตัวเองระหว่างวัน ด้วย 4 ตัวช่วยสำคัญเหล่านี้ด้วยนะ


Posted by บริษัท ไอเค เบทเทอร์ ไลฟ์ จำกัด
asdsad